Chia se kinh nghiem luyen nghe tieng Han Quoc hieu qua

#1 von dunhat , 28.02.2019 16:54

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiêu quảKhi bạn đi du học Hàn Quốc, cuộc sống của bạn sẽ có 1 thời gian tương đối dài luôn luôn tiếp xúc, giao tiếp với người Hàn Quốc nhiều hơn hẳn so với những người bạn cùng quê hương Việt Nam hay bạn bè quốc gia khác. Vì thế bạn phải chắc chắn rằng kĩ năng nghe tiếng Hàn của mình tốt hoặc được cải thiện dần.

Bài viết chia sẻ thông tin kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả trong quá trình học tiếng Du hoc Han Quoc vua hoc vua lam, mời các bạn theo dõi ngay dưới đây:

1. Lựa chọn trình độ phù hợp

Giống như các cấp trong tiếng Anh, khi bạn học tiếng Hàn Quốc, cũng sẽ phải trải qua nhiều cấp khác nhau, từ sơ cấp, trung cấp cho đến cao cấp ở cả 4 kĩ năng bao gồm kĩ năng nghe. Vì vậy bạn nên xác định được trình độ của mình đang ở đâu để lựa chọn bài nghe phù hợp và tăng độ khó dần nếu có sự cải thiện về kĩ năng nghe tiếng Hàn của bản thân.


Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

2. Lên lịch luyện nghe hàng ngày

Theo Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thời gian luyện nghe tiếng Hàn trung bình của một người nước ngoài kéo dài từ 1 đến 2 tháng cho trình độ cơ bản, hơn nữa còn tùy vào năng lực của người học thì thời gian đó sẽ kéo dài hay rút ngắn. Xác định năng lực của bản thân, bạn cần lên kế hoạch, lịch luyện nghe với tần suất học phù hợp để cải thiện dần khả năng nghe của mình.

3. Bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn

Quá trình luyện nghe tiếng Hàn của bạn Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc cần tiến hành theo 7 bước như sau:

Nghe lần 1 => nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa để hiểu câu => nghe lần 3, ghi lại những câu cơ bản mình nghe được => nghe lần 4, đối chiếu với phần nội dung nghe dạng chữ => nghe lần 5 kết hợp xem nội dung, lưu ý các từ mới => nghe lần 6, ghi chép từ mới và học thuộc cả mặt chữ lẫn phát âm => nghe lại 1 vài lần để quen với ngữ điệu.


Bạn nên luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

4. Luyện tập nghe tiếng Hàn thường xuyên

Với mỗi bài nghe đã luyện, bạn nên ôn tập lại 1 đến 2 lần trong tuần, mỗi lần nghe đi nghe lại nhiều lần để kiểm tra trí nhớ của mình, đồng thời kiểm tra về từ vựng mình học được, điều này sẽ giúp các bạn vừa nhớ được từ mới, vừa cải thiện kĩ năng nghe.

Trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn cần tập trung, không lơ là và nên hạn chế việc tua đi tua lại để cố nghe bằng được 1 từ nào đó mình không hiểu. Việc luyện tập nên diễn ra thường xuyên, và sẽ càng tốt hơn nếu bạn có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người Hàn Quốc, vừa nâng cao khả năng nghe vừa cải thiện kĩ năng giao tiếp.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2019

dunhat  
dunhat
Beiträge: 1
Registriert am: 28.02.2019


   

Tin don sat nhap khien dat Quang Nam Da Nang len cao
Trúng số và những câu chuyện gây bất ngờ

Xobor Einfach ein eigenes Forum erstellen | ©Xobor.de